หน้าแรก

ปฏิทินกิจกรรมรายปี

โออิรันพาเหรด

โออิรันพาเหรด จะจัดขบวนเดินอย่างงดงามไปตามท้องถนน ซึ่งโออิรัน จะสวมเครื่องแต่งกายที่ผูกสายรัดโอบิเส้นหนาไว้ที่ด้านหน้า ด้วยทรงผมตั้งแข็งที่ทำอย่างประณีตงดงาม และย่างก้าวสลับไปมาอย่างสง่างามด้วยรองเท้าเกี๊ยะพื้นสูง ขบวนพาเหรดจะเคลื่อนไปพร้อมกับเหล่าผู้ติดตามและเด็กหญิงคาบุโร
อย่าพลาดชมโออิรันพาเหรด ที่จะจัดขึ้นที่ถนนสายหลัก

*ในกรณีที่ฝนตก จะจัดการแสดงขบวนในโรงละครศิลปะวัฒนธรรม

การแสดงสดกลางแจ้ง (เข้าจับกุม! เนซุมิ โคะโซ)

โคะโซ จิโรคิจิ เนซุมิ(หนู)หัวขโมยที่มีชื่อเสียงไปทั่วเมือง เปรียบเหมือนกับจอมโจรโรบินฮู้ดแห่งญี่ปุ่นที่คอยแย่งชิงทรัพย์สมบัติจากพวกพ่อค้าขี้โกงไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านยากจน กับเหล่าเจ้าหน้าที่ของทางการที่วันนี้ก็มีความพร้อมที่จะตามจับเนซุมิโคะโซที่ทำให้เมืองเอโดะเกิดความโกลาหล ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มเนซุมิ โคะโซตัวปลอมเข้าไปอีก แล้วผลจะออกมาเป็นอย่างไร เนซูมิโคะโซจะรอดพ้นการจับกุมของทางการที่ได้หรือไม่? และโชคชะตาของเนซูมิ โคะโซตัวปลอมที่ถูกทางการจับกุมจะเป็นอย่างไร? เรื่องราวที่ตื่นเต้นของเนซุมิ-โคะโซและเจ้าหน้าที่ทางการจะถูกแสดงบนเวทีที่หน้าฮิโนมิ-ยางุเระ(หอเฝ้าระวังไฟ)

การแสดงสดกลางแจ้ง "นักโทษค่าตัวแพง"

ในช่วงปลายสมัยรัฐบาลโชกุน ทานากะชินเบแห่งกลุ่มโทสะคินโนโทถูกรัฐบาลโชกุนตั้งรางวัลนำจับมูลค่าสูงถึงร้อยเรียว ทำให้เหล่านักล่ารางวัลนำจับหน้ามืดตามัวจู่โจมทานากะชินเบอยู่เรื่อยๆ
จะได้ชมภาพการสู้รบอย่างรุนแรงระหว่างชายหนุ่มผู้กังวลต่ออนาคตของญี่ปุ่นกับเหล่าศัตรูที่เต็มไปด้วยความโลภ

ตำนานตามฤดูกาลของเอโดะ วันเดอร์ แลนด์

เทศกาลปีใหม่ของเอโดะ เพื่อให้ทุกท่านได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยฤกษ์งามยามดี
ทั้งชาวเอโดะและนักท่องเที่ยวมาร่วมกันฉลองปีใหม่กันเถอะ

ตำนานตามฤดูกาลของเอโดะวันเดอร์ แลนด์ในฤดูใบไม้ผลิ "วันแห่งโมโมะ (วันที่ 3 เดือน 3) พิธีลอยตุ๊กตา"

วันที่ 3 เดือน 3 เป็นวันโมโมะโนะเซกกุ
ตั้งแต่สมัยโบราณในเฮอัน จะใช้ตุ๊กตา (คาตะชิโระ) ที่ทำจากกระดาษตัดเป็นรูปคนลูบตามร่างกายเพื่อชำระบาป (ความสกปรก) ออกจากร่างกาย แล้วจึงนำไปลอยทะเลหรือแม่น้ำเพื่อเป็นการปลดปล่อยความสกปรก และขอพรให้ปลอดภัยจากภยันตราย
ในเอโดะวันเดอร์แลนด์ นิกโกเอโดะมุรา ทุกท่านสามารถสัมผัสประสบการณ์จริงของการ "ลอยตุ๊กตา" ที่มีมาตั้งแต่โบราณกาลร่วมกับครอบครัวหรือหมู่คณะได้

เทศกาลสาดน้ำของริวชินมะซุมิโคชิ

ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม จะมี "เทศกาลสาดน้ำของริวชินมะซุมิโคชิ"(เทศกาลสาดน้ำศาลเจ้าริวชิน) ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เหล่าหนุ่มสาวในเอโดะจะแห่มิโคชิเดินไปรอบหมู่บ้าน
เป็นกิจกรรมที่เอโดะวันเดอร์แลนด์ นิกโกเอโดะมุระจัดขึ้นเฉพาะในฤดูร้อน เพื่อแสดงความสำนึกบุญคุณต่อน้ำที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน
ขอให้ท่านร่วมสาดน้ำที่ศาลเจ้าเพื่อขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรง ให้ประสบความสำเร็จบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ และปลอดพ้นจากสิ่งเลวร้ายนานาประการ 
เทศกาลที่เต็มเปี่ยมด้วยความสดชื่นมีชีวิตชีวานี้กลายเป็นกิจกรรมประจำฤดูร้อนของเอโดะวันเดอร์แลนด์นิกโกเอโดะมุระ และเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกๆ ปี
เนียน-มาเกะ และชาวเมืองทุกคนยังคงรอการมาเยี่ยมเยียนของทุกท่านด้วยใจ

~ประกาศรับสมัครผู้หาม!!~

■ระยะเวลาที่จัด: เฉพาะช่วงฤดูร้อน
*อาจมีการหยุดการแสดงเนื่องจากสภาพอากาศ
■ค่าเข้าร่วมกิจกรรม: ¥3,900(ค่าเปลี่ยนและสวมใส่เครื่องแต่งกายสำหรับมิโคชิ)
■วิธีการเข้าร่วมกิจกรรม: ・จองก่อนล่วงหน้าวันงาน 1 วัน กรุณาโทรติดต่อที่เบอร์ 0288-77-1777 กรุณาแจ้งขนาดรองเท้าและส่วนสูงเพื่อความสะดวกในการจัดเตรียมเครื่องแต่งกาย
・ในกรณีที่ต้องการสมัครในวันงานกรุณาติดต่อโดยตรงที่ "ศูนย์แปลงโฉมชาวเอโดะ" (อาจจะต้องใช้เวลาในการสมัครในกรณีที่มีผู้สมัครเป็นจำนวนมาก)
■คำเตือน:

・เนื่องจากเสื้อผ้าที่ใช้ในงานจะเปียก กรุณานำเสื้อผ้าชุดชั้นในสำรองมาด้วย
・กรุณารีบสมัคร เนื่องจากเครื่องแต่งกายมีจำกัดและจะปิดรับสมัครทันทีที่ครบจำนวน
・เพื่อความปลอดภัยไม่รับสมัครเด็กเข้าร่วมเป็นผู้หามเนื่องจากขนาดของศาลเจ้า ขอให้เด็กๆสนุกสนานกับการสาดน้ำศาลเจ้าจากสองข้างทาง
ทางหมู่บ้านกำลังรอการเข้าร่วมกิจกรรมของทุกท่านอยู่ !

ตำนานตามฤดูกาลของเอโดะวันเดอร์ แลนด์ในฤดูใบไม้ผลิ "วันแห่งโมโมะ (วันที่ 3 เดือน 3) พิธีลอยตุ๊กตา"

นิกโก้เอโดะมูระของเอโดะวันเดอร์แลนด์ จะจัดงาน "เทศกาลทานะบะตะ" ซึ่งเป็น 1 ใน 5 เทศกาลสำคัญขึ้นทุกปี
แต่เดิมในสมัยนาราเมื่อประมาณ 1300 ปีที่แล้ว เทศกาลทานะบะตะเป็นพิธีที่ถูกจัดขึ้นในพระราชวัง แต่จากเรื่องราวของเจ้าหญิงทอผ้าที่ฝึกฝนการทอผ้ามาได้จนมีความชำนาญมาก ในสมัยเอโดะจึงได้แพร่หลายไปสู่ชาวบ้านทั่วไปในฐานะพิธีขอพรให้เชี่ยวชาญในการทอผ้า
ในระหว่างงานเทศกาลภายในหมู่บ้านจะถูกตกแต่งด้วยเครื่องประดับต่างๆ และจะจัดเตรียมแท่นบูชาเทศกาลทานะบะตะที่ได้นำอุปกรณ์ตัดเย็บต่างๆ มาบวงสรวง
พิธีโกะชินบิ-โอคุริ
ท่านรู้จักตำนานของเอะโดะหรือไม่?
ตำนานเอโดะ คือ ตำนานของเมืองหลวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับเอโดะวันเดอร์แลนด์ และหนึ่งในตำนานเหล่านั้น ก็คือ ตำนานที่เกี่ยวพันกับเทศกาลทานะบะตะ เป็นการ "ส่งความปราถนาที่อยากสมหวังในความรักขึ้นไปสู่สวรรค์โดยเขียนคำปราถนาของคุณในริ้วกระดาษ และเผามันใน 'พิธีโกะชินบิ-โอคุริ' ในเทศกาลทานะบะตะของเอโดะวันเดอร์แลนด์"
ขอเชิญท่านสร้างความรักในเทศกาลที่ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ในปี ของเอโดะวันเดอร์แลนด์
※วันจัดเทศกาล:งานของปี 2008 จัดงานเสร็จสิ้นแล้ว

คูปองส่วนลด